Các Hoạt Động Văn Hóa – Lễ Hội Hai Bên Bờ Sông Hàn Năm 2020

UBND TP Đà Nẵng ban hành văn bản về danh mục các hoạt động văn hóa, lễ hội hai bên bờ sông Hàn năm 2020.

Theo đó, vào tối thứ bảy cuối cùng của mỗi tháng từ tháng 1-9, tại đường Trần Hưng Đạo (từ đoạn đường Lý Nam Đế đến Triệu Việt Vương) sẽ diễn ra vũ hội đường phố, biểu diễn nhạc hơi gồm các tác phẩm âm nhạc Việt Nam và quốc tế với những vũ công có hóa trang.

Continue reading

Hoạt Động Sự Kiện Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020 Tại Đà Nẵng

Không khí Xuân đang về khắp muôn nơi, Tết Nguyên Đán cũng đang đến rất gần rồi. Là dịp lễ đầu năm âm lịch quan trọng và có ý nghĩa bậc nhất ở Việt Nam, Tết Nguyên Đán luôn luôn được chào đón với nhiều sự kiện và chương trình hấp dẫn cho người dân và du khách cùng vui chơi Xuân.

Continue reading

Bài thuyết minh về các cây cầu bắt qua sông Hàn – Sở Du lịch Đà Nẵng

Bài thuyết minh về các cây cầu bắt qua sông Hàn – Sở Du lịch Đà Nẵng Kể từ khi trở thành thành phố trực thuộc Trung ương (năm 1997), Đà Nẵng đã mở rộng không gian đô thị với biết bao đổi thay kỳ diệu.Trong đó, những cây cầu bắc qua dòng…

Bài thuyết minh về các cây cầu bắt qua sông Hàn – Sở Du lịch Đà Nẵng

Bài thuyết minh về các cây cầu bắt qua sông Hàn – Sở Du lịch Đà Nẵng

Kể từ khi trở thành thành phố trực thuộc Trung ương (năm 1997), Đà Nẵng đã mở rộng không gian đô thị với biết bao đổi thay kỳ diệu.Trong đó, những cây cầu bắc qua dòng sông Hàn như những điểm nhấn kiến trúc tạo nên dấu ấn riêng của Đà Nẵng và là điểm tham quan độc đáo hấp dẫn du khách trong nước và nước ngoài cụ thể:

Bài thuyết minh về các cây cầu bắt qua sông Hàn – Sở Du lịch Đà Nẵng - Ảnh minh hoạ 2
Bài thuyết minh về các cây cầu bắt qua sông Hàn – Sở Du lịch Đà Nẵng - Ảnh minh hoạ 3

Cầu Sông Hàn – chiếc cầu quay đầu tiên của cả nước, khánh thành năm 2000. Cầu có chiều dài 487,7m và rộng 12,9m, gồm 11 nhịp nối liền hai tuyến đường trung tâm giữa quận Hải Châu và quận Sơn Trà – hai trục đường chính của thành phố là đường Lê Duẩn và đường Phạm Văn Đồng.

Bài thuyết minh về các cây cầu bắt qua sông Hàn – Sở Du lịch Đà Nẵng - Ảnh minh hoạ 4

Kết cấu bê tông cốt thép dự ứng lực và 02 nhịp dây văng có tổng chiều dài 122,7m, kết cấu dần và tháp cầu chính bằng thép, bản mặt cầu bằng bê tông cốt thép. Ngoài mục đích giao thông, cầu sông Hàn còn có giá trị to lớn về mặt thẩm mỹ mà nhiều người nói rằng, nó đẹp như một bức tranh vẽ giữa lòng thành phố. Chiếc cầu quay đặc biệt này do đội ngũ chuyên gia, kỹ sư Việt Nam thiết kế, thi công giai đoạn 1998 – 2000. Điều đáng nói hơn nữa là kinh phí xây dựng Cầu Sông Hàn được sự ủng hộ, đóng góp của nhân dân thành phố chiếm 30% trong tổng số kinh phí xây dựng là 117 tỷ đồng.

Bài thuyết minh về các cây cầu bắt qua sông Hàn – Sở Du lịch Đà Nẵng - Ảnh minh hoạ 5

Để ghi nhận sự đóng góp của nhân dân thành phố, tên của những người có nhiều đóng góp xây cầu được khắc vào bảng đồng, gắn trang trọng trên thành cầu phía đường Bạch Đằng.

Bài thuyết minh về các cây cầu bắt qua sông Hàn – Sở Du lịch Đà Nẵng - Ảnh minh hoạ 6

Cầu Sông Hàn không chỉ tạo thêm thuận lợi cho giao thông vận tải, du lịch, khơi dậy tiềm năng kinh tế của một vùng đất rộng lớn ở phía đông thành phố mà còn là một dấu ấn văn hoá của người Đà Nẵng hôm nay gửi lại muôn đời con cháu mai sau. Từ đó, biểu tượng của Ðà Nẵng không chỉ có Ngũ Hành Sơn mà còn có cây cầu quay độc đáo này.

Bài thuyết minh về các cây cầu bắt qua sông Hàn – Sở Du lịch Đà Nẵng - Ảnh minh hoạ 7
Bài thuyết minh về các cây cầu bắt qua sông Hàn – Sở Du lịch Đà Nẵng - Ảnh minh hoạ 8

Cầu Thuận Phước là cầu dây võng phía tây sông Hàn, cây cầu nằm ở vị trí đặc biệt, nơi con sông Hàn đổ ra biển tại cửa vịnh Đà Nẵng. Cầu được khởi công xây dựng từ ngày 16/01/2003 và khánh thành vào ngày 19/7/2009.

Cầu dây võng Thuận Phước dài 1,85 km, rộng 18 m, trụ cầu cao 90m với tổng vốn đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng, là chiếc cầu treo dây văng dài nhất Việt Nam hiện nay, nối liền hai tuyến đường ven biển Nguyễn Tất Thành và Hoàng Sa – Trường Sa, tạo thành hệ thống tuyến giao thông liên hoàn ven biển từ hầm Hải Vân đến bán đảo Sơn Trà, qua cầu Mân Quang và nối liền với tuyến du lịch Sơn Trà – Hội An.

Bài thuyết minh về các cây cầu bắt qua sông Hàn – Sở Du lịch Đà Nẵng - Ảnh minh hoạ 9

Từ đó, một hệ thống giao thông – du lịch hoàn chỉnh được hoàn thiện, mở ra khả năng khai thác tiềm năng du lịch không chỉ riêng Đà Nẵng mà cho cả các địa phương lân cận như Hội An và Thừa Thiên – Huế. Nhìn từ mọi góc độ, cầu Thuận Phước đều mang một dáng vẻ hiện đại, lộng lẫy và đầy quyến rũ.

Bài thuyết minh về các cây cầu bắt qua sông Hàn – Sở Du lịch Đà Nẵng - Ảnh minh hoạ 10
Bài thuyết minh về các cây cầu bắt qua sông Hàn – Sở Du lịch Đà Nẵng - Ảnh minh hoạ 11

Cầu Rồng được khởi công xây dựng ngày 19/7/2009, sau gần 4 năm thi công cầu Rồng được khánh thành đưa vào sử dụng ngày 29/3/2013. Cầu Rồng có chiều dài 666,5 mét, nặng gần 9.000 tấn, 6 làn xe, 5 nhịp, hai làn đường dành cho người đi bộ với tổng vốn đầu tư 1.739 tỷ đồng. Cầu Rồng bắc qua Sông Hàn tại vị trí rất đắc địa, nối sân bay Đà Nẵng với bãi biển tuyệt đẹp.

Bài thuyết minh về các cây cầu bắt qua sông Hàn – Sở Du lịch Đà Nẵng - Ảnh minh hoạ 12

Cầu Rồng có kiến trúc độc đáo mô phỏng hình con rồng thời Lý mạnh mẽ vươn ra biển, trở thành điểm nhấn quan trọng, là biểu tượng kiến trúc của thành phố. Nét đặc trưng của cầu dễ phân biệt đó là mô hình hệ thống kết cấu dầm thép dưới dạng một con rồng bay qua sông Hàn, hướng ra biển. Đây được cho là thiết kế độc đáo chưa từng có trên thế giới về kết cấu chịu lực là sự kết hợp giữa dầm thép, vòm thép và dầm bê tông. Có thể bạn thích?

Sun World Danang Wonders Th1 20, 2018

Nhà Đảo Ngược Upside Down World Đà Nẵng Th1 19, 2018

Bài thuyết minh về các cây cầu bắt qua sông Hàn – Sở Du lịch Đà Nẵng - Ảnh minh hoạ 13

Điểm nổi bật nữa của cầu Rồng là mọi người có thể chiêm ngưỡng rồng phun lửa, phun nước vào mỗi tối thứ 7, chủ nhật lúc 21h00. Một cảnh tượng rất đẹp mà du khách không nên bỏ qua.

Ý tưởng thiết kế dự án:

Thành phố Đà Nẵng với những bờ biển dài và đẹp đang phấn đấu trở thành thành phố du lịch. Do đó nhu cầu cấp thiết cần có một con đường kết nối thẳng từ sân bay đến phía Đông của thành phố, giúp du khách có thể đến với biển một cách nhanh nhất. Đặc điểm phía Tây dự án (trung tâm thành phố) là rất nhiều các công trình cao tầng đã được hoàn thiện, cùng với các công trình văn hóa cần phải được tôn trọng như Bảo tàng Chàm, chùa An Long. Do vậy, chỉ có một giải pháp duy nhất gắn kết công trình với thành phố là cây cầu này sẽ bắt đầu và kết thúc ở mép nước để đảm bảo không cản trở tầm nhìn, không phá vỡ các công trình kiến trúc cổ kính như Bảo tàng Chăm. Tuyến đường nối và cầu sẽ dẫn các phương tiện và con người đến thẳng quảng trường công cộng ở phía trước bảo tàng, cho phép bộ hành dạo chơi dọc bờ sông có thể lên thẳng cầu. Có thể nói, đề xuất của Tư vấn đã hoàn toàn gắn kết cây cầu vào với thành phố, tạo một sự hòa quyện đồng điệu giữa cổ điển và hiện đại.

Bài thuyết minh về các cây cầu bắt qua sông Hàn – Sở Du lịch Đà Nẵng - Ảnh minh hoạ 14

Cầu Rồng bắt đầu với hình dáng cơ bản của vòm; một trong những hình dáng cổ điển nhất được sử dụng cho nhịp vượt sông. Điểm đặc biệt của thiết kế là áp dụng vòm liên tục, cả ở trên và dưới bề mặt đường trên cầu; một xương sống liên tục gợi cho chúng ta liên tưởng đến hình ảnh một con Rồng trên sông. Vòm sẽ nâng giữ bản mặt cầu bằng các cáp được bố trí so le, cho phép phần đường và đường bộ hành như nổi trên sông. Tầm nhìn từ các phương tiện giao thông và của người đi bộ không bị che chắn bởi kết cấu của cầu. Thiết kế này kết hợp một hình dáng rất độc đáo của vòm với các công nghệ thiết kế cầu lớn hiện đại.

Bài thuyết minh về các cây cầu bắt qua sông Hàn – Sở Du lịch Đà Nẵng - Ảnh minh hoạ 15

Một đặc điểm được xem xét đó là tính ưa chuộng “phong thủy” của người dân địa phương. Tự hào là “con Rồng, cháu Tiên”, một mô phỏng của hình dáng Rồng sẽ mang lại niềm tự tin cho cư dân địa phương. Thêm nữa, Long và Phụng là hai linh vật trong tâm niệm của người Á Đông, nếu nhìn sang cầu Trần Thị Lý mới, chúng ta sẽ thấy hình dáng của chim Phụng với 2 sải cánh bay bổng và thân mình hướng lên trên. Thêm một linh vật Rồng sẽ tô điểm thêm cho cảnh quan và niềm tự hào nơi mảnh đất này.

Bài thuyết minh về các cây cầu bắt qua sông Hàn – Sở Du lịch Đà Nẵng - Ảnh minh hoạ 16
Bài thuyết minh về các cây cầu bắt qua sông Hàn – Sở Du lịch Đà Nẵng - Ảnh minh hoạ 17

Cầu được khởi công tháng 4/2010 và khánh thành đưa vào sử dụng tháng 3/2013. Cầu Trần Thị Lý có chiều dài 731m, chiều rộng 34,5m, chiều cao 145m với vốn đầu tư hơn 1.700 tỷ đồng. Cầu Trần Thị Lý được thiết kế theo hình dáng cánh buồm trên sông Hàn.

Cầu có một trụ tháp bằng bê tông cốt thép nghiêng 12 độ và dây văng 3 mặt phẳng trong đó phần dây phía Tây bố trí xoắn không gian như các cánh buồm thể hiện nét độc đáo, hiện đại và khát vọng vươn lên của thành phố Đà Nẵng.

Ý tưởng thiết kế dự án:

Năm 2007, một cuộc thi phương án kiến trúc cầu Trần Thị Lý đã được thành phố Đà Nẵng tổ chức với sự tham gia của nhiều Công ty Tư vấn quốc tế và trong nước.

Bài thuyết minh về các cây cầu bắt qua sông Hàn – Sở Du lịch Đà Nẵng - Ảnh minh hoạ 18

Điểm đặc biệt trong Đồ án của WSP là đáp ứng được yêu cầu của Chủ đầu tư có một cây cầu độc đáo về kiến trúc và kết cấu với độ cao lớn để làm điểm nhấn về cảnh quan. Việc lựa chọn trụ tháp đơn nghiêng cao 145m và dây văng 3 mặt phẳng trong đó phần dây phía Tây bố trí xoắn không gian như các cánh buồm đã đáp ứng tốt yêu cầu này, thể hiện nét độc đáo, hiện đại và khát vọng vươn lên của thành phố Đà Nẵng. Đồ án cũng đã kết hợp thể hiện được kiến trúc hài hòa của nút giao thông phía Tây cầu, nơi có bố trí các lối đi bộ lên cầu cũng như bố trí tượng đài hai nhân vật lịch sử gắn với địa danh này là Nguyễn Văn Trỗi và Trần Thị Lý. Đồ án kiến trúc của WSP đã đoạt giải nhất và WSP sau đó đã được giao nhiệm vụ thiết kế cơ sở và thiết kế kỹ thuật theo phương án được chọn trong cuộc thi thiết kế kiến trúc này.

Bài thuyết minh về các cây cầu bắt qua sông Hàn – Sở Du lịch Đà Nẵng - Ảnh minh hoạ 19
Bài thuyết minh về các cây cầu bắt qua sông Hàn – Sở Du lịch Đà Nẵng - Ảnh minh hoạ 20

Cầu Nguyễn Văn Trỗi có tuổi thọ lâu đời nhất, cầu gồm 14 nhịp giàn thép Poni dài hơn 500 m, khổ cầu 10,5 m, không có lề dành cho người đi bộ từng được sửa chữa năm 1978 và 1996. Hiện, cây cầu này được giữ lại như một kỷ vật của Đà Nẵng để phục vụ cho phố đi bộ.

Bài thuyết minh về các cây cầu bắt qua sông Hàn – Sở Du lịch Đà Nẵng - Ảnh minh hoạ 21

Cầu này do hãng RMK (Mỹ) thiết kế và thi công hoàn thành năm 1965. Việc lấy tên anh hùng Nguyễn Văn Trỗi đặt cho cầu để tưởng nhớ người thực hiện cuộc đánh bom nhằm mưu sát Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ McNamara năm 1964./.

Bài thuyết minh về các cây cầu bắt qua sông Hàn – Sở Du lịch Đà Nẵng

Nhà Đảo Ngược Upside Down World Đà Nẵng

Check in độc và lạ tại Nhà Đảo Ngược Upside Down World Đà Nẵng Ngay bây giờ, giới trẻ Đà Nẵng và du khách đã không cần phải lặn lội đường xa đến với Sài Gòn hay Vũng Tàu để check – in Ngôi nhà đảo ngược nữa, bởi Nhà Đảo Ngược –…

Check in độc và lạ tại Nhà Đảo Ngược Upside Down World Đà Nẵng

Nhà Đảo Ngược Upside Down World Đà Nẵng

Ngay bây giờ, giới trẻ Đà Nẵng và du khách đã không cần phải lặn lội đường xa đến với Sài Gòn hay Vũng Tàu để check – in Ngôi nhà đảo ngược nữa, bởi Nhà Đảo Ngược – Upside Down World Đà Nẵng đã chính thức mở cửa trình làng vào ngày 01.01.2018 và đón chào các bạn trẻ đến tham quan và tha hồ “sống ảo” với những căn phòng được thiết kế theo concept mọi thứ đều đảo ngược.

Nhà Đảo Ngược Upside Down World Đà Nẵng 1

Với kiến trúc độc đáo, kỳ lạ phá vỡ quy luật vạn vật hấp dẫn, căn nhà bị đảo lộn không biết đâu là sàn đâu là nóc. Đến đây mọi thứ sẽ có thể ” rớt ” ngay trên đầu bạn.

Mô hình Nhà Đảo Ngược Đà Nẵng với tổng cộng 10 phòng, bên cạnh 7 thiết kế đảo ngược từ phòng khách, phòng ngủ, phòng học, nhà bếp đến toilet, phòng giặt là và mini-mart, Upside Down World Danang còn có thêm 03 phòng nữa với thiết kế đậm chất vintage cùng concept 90 độ – trong đó có 02 phòng đã sẵn sàng là tiệm cắt tóc và tiệm ăn việt nam cùng 01 phòng vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện.

Nhà Đảo Ngược Upside Down World Đà Nẵng 2

Đặc biệt, nổi bật nhất chính là căn bếp màu hồng pastel với chủ đề Hello Kitty và phòng học của Nobita trong bộ truyện tranh Doraemon với cổ máy thời gian và cánh cửa thần kỳ.

Nhà Đảo Ngược Upside Down World Đà Nẵng 3

Mỗi phòng có những góc chụp ảnh khác nhau, các căn phòng đều được trang trí với màu sắc và nội thất phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế. Khi bước chân vào ngôi nhà, bạn sẽ trầm trồ ngạc nhiên bởi vì tất cả đồ nội thất trong nhà đều đảo ngược.

Nhà Đảo Ngược Upside Down World Đà Nẵng 4

Thật lạ kỳ vì bạn sẽ bước đi trên mái nhà thay vì sàn nhà, và những đồ vật sẽ bay lơ lửng ở phía trên.

Sự đảo lộn đã khiến khiến các bạn trẻ và du khách sẽ có cảm giác như mình lạc vào một thế giới của ma thuật. Bởi vậy bất cứ ai vào đây đều muốn ghi lại những bức ảnh thú vị của mình ở Upside Down World Đà Nẵng để khoe với bạn bè.

Nhà Đảo Ngược Upside Down World Đà Nẵng 5

Có thể bạn thích?

Tiệc hải sản tự chọn hấp dẫn nhất Đà Nẵng Th8 30, 2019

SUMMER BEACH BAZAAR – Phố ẩm thực, nghệ thuật ven biển… Th8 27, 2019

Hãy đến với Upside Down World Đà Nẵng để có những trải nghiệm mới mẻ nhé!

Thông tin

  • Upside Down World Danang
  • Địa chỉ: 44 Hồ Xuân Hương, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
  • Điện thoại: 0236 7109 900
  • Thời gian mở cửa: 10 am – 8 pm
  • Giá vé: 130.000 / người lớn và 70.000/ trẻ em

Sun World Danang Wonders

Sun World Danang Wonders (Công viên Châu Á) Địa chỉ: Số 01 Phan Đăng Lưu, Quận Hải Châu, T.P Đà Nẵng Thời gian mở cửa: Thứ 2 đến Chủ nhật hàng tuần: 15:00 – 22:00 Tổng quan: Trải rộng trên diện tích 868.694 m2 bên bờ Tây sông…

Sun World Danang Wonders (Công viên Châu Á)

Địa chỉ: Số 01 Phan Đăng Lưu, Quận Hải Châu, T.P Đà Nẵng

Thời gian mở cửa: Thứ 2 đến Chủ nhật hàng tuần: 15:00 – 22:00

Tổng quan:

Trải rộng trên diện tích 868.694 m2 bên bờ Tây sông Hàn, Sun World Danang Wonders (Công viên Châu Á) là sự kết hợp những nét độc đáo, mới lạ của các mô hình giải trí hàng đầu thế giới với những nét văn hóa đặc sắc đậm chất Á Đông.

Sun World Danang Wonders bao gồm ba khu vực chính: công viên giải trí ngoài trời hiện đại, công viên văn hóa với các công trình kiến trúc và nghệ thuật thu nhỏ mang tính biểu trưng của 10 quốc gia châu Á, và khu Sun Wheel – nơi giao thoa giữa nét hiện đại và truyền thống.

Vé vào cổng: 

Từ nay cho đến 31/12/2018, chỉ với 50k, bạn sẽ được sở hữu vé All in One trải nghiệm tất cả các trò chơi tại Sun World Danang Wonders. (Chỉ áp dụng cho người Việt Nam)

Khám phá:

+ Công viên giải trí hiện đại: Đến với Sun World Danang Wonders những tín đồ ưa cảm giác mạo hiểm sẽ được thỏa sức khám phá hệ thống 22 trò chơi ngoài trời hiện đại, lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam như: tàu điện Monorail – tàu điện trên cao hiện đại nhất Việt Nam, Singapore Sling – Búa thần top 10 trò chơi mạo hiểm nhất thế giới, Golden Sky Tower – tháp rơi tự do cao nhất Việt Nam, Queen Cobra – tàu lượn dạng treo…

Trong khi đó, các gia đình trẻ sẽ có cơ hội tận hưởng khu vui chơi trong nhà FEC với các trò chơi vui nhộn, mới lạ, kích thích kỹ năng vận động, sáng tạo của các thiên thần nhí như: khu solf play lớn nhất Việt Nam, thế giới trò chơi xu xèng với nhiều quà tặng bất ngờ, hấp dẫn.

+ Công viên văn hóa kỳ thú: chiêm ngưỡng nét kiến trúc văn hóa đặc trưng của các quốc gia trên thế giới tại khu vực Sun Wheel gồm: Nhật Bản, Ấn Độ, Campuchia, Indonesia, Singapore, Thái Lan, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nepal và Việt Nam hoặc dạo bước dưới những con đường rợp bóng cây xanh.

Bên cạnh đó, hàng loạt công trình tuyệt tác như Cổng Thành, Tháp Đồng hồ, Sun Wheel, Thuyền rồng, Tượng Phật… cũng là những điểm đến không thể bỏ qua tại khu trung tâm của Asia Park Sun World Danang Wonders. Tại đây, vòng quay Sun Wheel với độ cao ấn tượng 115m, thuộc top 5 vòng quay lớn nhất thế giới, được ví như một biểu tượng mới của thành phố Đà Nẵng.

Sau những khoảnh khắc vui chơi sảng khoái, du khách có thể nuông chiều vị giác, thưởng thức tinh hoa ẩm thực Á – Âu đặc trưng tại các nhà hàng trứ danh như: Jummie, Indo Express, Mono Café…

Không chỉ đem đến những trải nghiệm tuyệt vời với những mô hình giải trí hàng đầu thế giới hay những món ăn thi vị, Sun World Danang Wonders còn là nơi quy tụ những nét tinh hoa văn hóa đậm chất Á Đông, thông qua các lễ hội, sự kiện đặc sắc được tổ chức thường xuyên như lễ hội đèn lồng, đêm hội sắc màu, chương trình biểu diễn của các nghệ sĩ Châu Âu, các trò chơi dân gian giàu bản sắc Việt. Có thể bạn thích?

Helio Center

Helio Center – Tổ hợp vui chơi và chợ đêm lớn nhất Đà Nẵng với đa dạng các hoạt động giải trí khác nhau: khu game trong nhà, khu vui chơi trẻ em, chợ đêm và cụm rạp chiếu phim. Với diện tích hơn 35.000 m2, nằm trên trục đường 2/9 ngay…

Helio Center – Tổ hợp vui chơi và chợ đêm lớn nhất Đà Nẵng với đa dạng các hoạt động giải trí khác nhau: khu game trong nhà, khu vui chơi trẻ em, chợ đêm và cụm rạp chiếu phim.

Với diện tích hơn 35.000 m2, nằm trên trục đường 2/9 ngay trung tâm thành phố Đà Nẵng, Helio Center là một lựa chọn lý tưởng không thể bỏ lỡ của người dân địa phương và du khách.

Trai Nghiem Mua He Ruc Ro Cung Helio Summer Festival 2019 Le Hoi He Nao Nhiet Bac Nhat Da Nang Danang Fantasticity Com 029

HELIO PLAY – Thế giới game sôi động

Điểm đầu tiên phải kể đến của Helio Center chính là khu game trong nhà cực đã mang tên Helio Play, với diện tích hơn 1.000m2 cùng hàng loạt máy game nhập khẩu hot nhất hiện nay.

Helio Play The Gioi Game Soi Dong Tai Helio Center Danang Fantasticity Com 01

Helio Play là khu game lớn nhất tại Đà Nẵng, với hàng trăm trò chơi siêu quái, siêu đỉnh, siêu hấp dẫn, mang đến cho người chơi cảm giác được bung xõa hết sức và tận hưởng hết mình.

Helio Play The Gioi Game Soi Dong Tai Helio Center Danang Fantasticity Com 02

Bạn có thể quẩy hết mình cùng hàng loạt game thùng hấp dẫn: như game đua xe, game bắn súng, game đập búa,…, game thực tế ảo VR , game nhảy Wii thời thượng, hay thử thách giới hạn của bản thân với các trò chơi cảm giác mạnh, kích thích mọi giác quan như tàu lượn Spinning Coaster, vòi rồng Tornado…

Đặc biệt, mùa hè này, Helio mới cho ra mắt hàng loạt game Carnival mới lạ, được lấy cảm hứng từ các bộ phim hoạt hình nổi tiếng. Người chơi sẽ đặt mình vào vị trí của các nhân vật hoạt hình để tham gia các thử thách đơn giản, dễ chơi, dễ trúng thưởng. Hóa thân thành Minion bắn chuối vào ụ dừa xoay, hay trở thành cậu bé rừng xanh tiêu diệt các quái thú lon trên băng chuyền…Tất cả các trò chơi đều có các phần thưởng xinh xắn mang về, nếu người chơi chinh phục được thử thách.

Helio Play The Gioi Game Soi Dong Tai Helio Center Danang Fantasticity Com 03

Với vô vàn trò chơi thú vị, âm thanh sống động, không khí náo nhiệt, sẽ khiến người chơi thoải mái, giảm stress hiệu quả. Đặc biệt, các trò chơi tại Helio Play rất da dạng, nên phù hợp với mọi đối tượng, mọi lứa tuổi.

HELIO KIDS – Thiên đường dành riêng cho bé

Helio Kids là khu vui chơi mang tính giáo trí, dành cho bé từ 0-9 tuổi. Với diện tích hơn 2,700 m2 cùng 15 phòng chơi được thiết kế dựa trên mô hình vui chơi tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay, kết hợp giữa hai yếu tố “giáo dục” và “giải trí” trong các trò chơi. Helio Kids thật sự là địa điểm được các bố mẹ tin tưởng dành cho các bé, nếu có dịp đến với Đà Nẵng.

Helio Kids Thien Duong Danh Rieng Cho Be Tai Helio Center Danang Fantasticity Com

Helio Kids được mệnh danh là thiên đường dành riêng cho bé với đa dạng các phòng chơi hấp dẫn: siêu thị, nhà hàng, phòng hóa trang, studio, vịnh hải dương, bàn nước, ga xe lửa, công trường, xưởng nghệ thuật, phòng mầm non, bếp nhí, nhà phao, nhà hơi, hồ cát, câu cá, tàu lửa…..

Bé có thể rèn luyện thể chất với các trò chơi vận động tại nhà banh, nhà phao, hay khéo léo làm những chiếc bánh thơm ngon tại bếp nhí, hay thể hiện sở thích của mình qua các trò chơi: tô tượng, vẽ tranh, làm thiệp cát, hay hóa thân thành các nhân vật mình yêu thích: bác sĩ, kỹ sư, lính cứu hỏa, công chúa Elsa, bạch tuyết, lọ lem …

Đặc biệt, Helio Kids có một sân khấu hoạt náo với nhiều hoạt động hấp dẫn, từ biểu diễn các vở kịch cổ tích, đến các trò chơi tập thể, các chương trình ca múa nhạc… mang đến cho bé những phút giây thật sảng khoái và ý nghĩa.

Chợ đêm Helio – Thiên đường ẩm thực về đêm lớn nhất Đà Nẵng

Hoạt động mỗi ngày từ 17h00 đến 22h30 với hơn 150 gian hàng ẩm thực đa dạng được chia thành 3 phân khu chính. Chợ đêm Helio là nơi đáp ứng tất cả nhu cầu ăn uống của bạn từ ăn vặt, ăn no, hải sản tự chọn, đồ nướng, bia, trà sữa, trà chanh, kem…Đảm bảo bạn muốn ăn gì, chợ đêm Helio cũng có hết!

Helio Center Cho Dem Da Nang Fantasticity Com

Phân khu 1: Khu ẩm thực sầm uất chuyên đồ ăn vặt và đồ ăn no

Phân khu đầu tiên tại chợ đêm Helio chính là phân khu chuyên đồ ăn vặt, ăn no với vô vàn các món ăn vặt kinh điển như bánh tráng trộn, bánh tráng nướng, bánh kẹp, ốc hút, ốc xào cay, trứng chén nướng, xiên que chiên,…hoặc các món ăn no như mì quảng, bánh xèo, bún mắm, bún thịt nướng, cho tới cơm gà, mì xào, súp, cơm trộn, lẩu ly…Đặc biệt, tất cả các món ăn đều được chế biến tại chỗ nên sẽ đảm bảo là nóng hôi hổi, an toàn vệ sinh thực phẩm và siêu hấp dẫn.

Helio Center Cho Dem Da Nang Fantasticity Com1

Ngoài đồ ăn vặt, ăn no, tại đây còn có rất nhiều quầy nước, trà sữa, kem, soda, trà chanh, trái cây lắc. Bạn muốn gì cũng có tất, giá dao động từ 5.000 – 35.000 VND/món.

Phân khu 2: Ngất ngây hải sản tự chọn tươi sống

Hải sản tự chọn chính là một trong những điểm thu hút du khách khi đến với thành phố biển Đà Nẵng. Chẳng cần phải đi đâu xa, ngay tại chợ đêm Helio, bạn sẽ được thưởng thức hải sản ngon đúng điệu.

Helio Center Cho Dem Da Nang Fantasticity Com3

Với phân khu hải sản tươi sống được đầu tư hoành tráng, bạn sẽ thỏa sức nhìn ngắm và tự mình lựa chọn các loại hải sản tươi roi rói nhất, được trưng bày và chế biến ngay tại chỗ. Ngoài các món ăn thông thường như tôm tít sốt bơ tỏi, tôm hùm hấp, cá nục hấp, cá đuối nướng, bạn còn có thể tìm thấy nhiều món mới như cajun, ốc cay, ốc hảo, hàu nướng 15 vị…siêu đa dạng và hớp hồn thực khách từ lần thử đầu tiên.

Helio Center Cho Dem Da Nang Fantasticity Com4

Có thể bạn thích?

Bài thuyết minh về các cây cầu bắt qua sông Hàn – Sở… Th3 24, 2019

Sun World Danang Wonders Th1 20, 2018

Phân khu 3: Không gian bia và nướng cực chill

Ngoài ẩm thực, điểm nhấn ấn tượng của chợ đêm Helio khi so sánh với các chợ đêm khác chính là không gian bia nướng cực thú vị.

Helio Center Cho Dem Da Nang Fantasticity Com5

Lần đầu tiên tại Đà Nẵng, có một không gian đặc sắc như vậy, được trang trí ấn tưởng bởi mái vòm “ánh sao” với những dải lụa sắc màu mang hơi hướng của một lễ hội bia Châu Âu nổi tiếng.  Không gian bia nướng với hơn 70 loại bia nội địa, nhập khẩu, cùng hằng trăm món nướng thơm ngon hợp cạ và sân khấu nhạc live hằng đêm, với những giai điệu mùa hè sôi động, sẽ cho bạn những trải nghiệm đầy mới mẻ mà không phải ở đâu cũng có thể tìm được.

Helio Center Cho Dem Da Nang Fantasticity Com6

Nhạc sống ở đây tối nào cũng biểu diễn cho khách nghe miễn phí, bởi các band nhạc có tiếng tại Đà Nẵng. Bia thì đa dạng, đồ nướng cũng vậy, mà kết hợp 3 thứ này lại với nhau thì chỉ có tuyệt cú mèo.

Vì vậy, đừng quên ghé qua khu chợ đêm Helio siêu hay ho này kẻo tiếc nhé.

Thưởng thức loạt phim bom tấn mới nhất tại rạp Metiz Cinema

Nếu bạn lười vận động, hoặc muốn thư giãn nhẹ nhàng thì tại Helio còn có cả rạp phim, trình chiếu tất cả các bộ phim hot nhất ở thời điểm hiện tại.

Cụm rạp Metiz Cinema nằm ngay tầng 1 của Helio có 5 phòng chiếu, với công nghệ hiện đại, không gian hình ảnh chân thực, và thiết kế màn hình cong cực đại. Tuy rạp còn “trẻ” so với các rạp phim khác tại Đà Nẵng, nhưng vẫn hớp hồn giới trẻ nơi đây bởi mức giá vừa phải, cũng như không gian check-in đậm chất vintage.

Helio Center Cho Dem Da Nang Fantasticity Com7

Điểm mua sắm cực hấp dẫn

Kết thúc hành trình ăn chơi ngợp trời tại chợ đêm Helio, bạn có thể dạo qua khu mua sắm nhộn nhịp với hàng trăm món phụ kiện lớn nhỏ, từ giày dép, túi xách, quần áo, vòng tay, móc khóa, đồ da handmade, zippo,… được bày biện bắt mắt, dễ chọn, dễ lựa. Đây là một địa điểm lý tưởng dành cho các tín đồ mua sắm.

Helio Center Cho Dem Da Nang Fantasticity Com8

Với những điều hay ho kể trên, có khiến bạn muốn đặt chân ngay đến đây “giải ngố” không? Lên lịch cùng bạn bè ghé chợ đêm Helio ở Đà Nẵng mua sắm, ăn uống no nê, chìm đắm trong âm nhạc để tận hưởng buổi đêm Đà thành thật đáng nhớ nào.

Địa chỉ: Khu công viên Đông Nam Đài tưởng niệm, Đường 2/9, Phường Hòa Cường Bắc, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

  • Vé vào cổng : Miễn phí
  • Thời gian mở cửa Helio Center: 10:00- 22h00 từ thứ 2 đến thứ 6
  • 8:00- 22:30 thứ 7, chủ nhật và ngày lễ
  • Chợ đêm Helio mở cửa 17h00 – 22h30 hằng ngày

Khu tắm bùn Galina Đà Nẵng

Địa chỉ: 254 Võ Nguyễn Giáp, Quận Sơn Trà, T.P Đà Nẵng Thời gian mở cửa: 08h00 : 22h00 Tổng quan: Galina Đà Nẵng Mud Bath & Spa là khu tắm bùn khoáng và spa đầu tiên bên bờ biển Đà Nẵng, cung cấp các gói dịch vụ tắm bùn khoáng,…

Địa chỉ: 254 Võ Nguyễn Giáp, Quận Sơn Trà, T.P Đà Nẵng

Thời gian mở cửa: 08h00 : 22h00

Tổng quan: Galina Đà Nẵng Mud Bath & Spa là khu tắm bùn khoáng và spa đầu tiên bên bờ biển Đà Nẵng, cung cấp các gói dịch vụ tắm bùn khoáng, massage và spa chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn 4 sao.

Khám phá:TẮM BÙN

1. Ngâm bùn khoáng nóng:

Hồ từ 1 – 2 khách: 360.000 VNĐ/khách

Hồ từ 3 – 4 khách: 300.000 VNĐ/khách

Hồ từ 5 – 8 khách trở lên: 265.000 VNĐ/khách

Trẻ em cao từ 1m đến 1m3: 180.000 VNĐ/khách

Trẻ em cao dưới 1m: Miễn phí

2. Ngâm bùn khoáng nóng đặc biệt Galina:

Hồ từ 1 – 4 khách: 480.000 VNĐ/khách

Hồ từ 5 – 8 khách trở lên: 385.000 VNĐ/khách

Trẻ em cao từ 1m đến 1m3: 300.000 VNĐ/khách

Trẻ em cao dưới 1m: Miễn phí

3. Xông hơi khô + Xông hơi ướt

Người lớn: 120.000 VNĐ/khách

4. Tắm hồ bơiNgười lớn: 120.000 VNĐ/khách

Trẻ em từ 1m đến 1m3: 80.000 VNĐ/khách Có thể bạn thích?

Bài thuyết minh về các cây cầu bắt qua sông Hàn – Sở… Th3 24, 2019

Sun World Danang Wonders Th1 20, 2018

5. Phong cách Việt Nam (3h/khách): 1.849.000 VNĐ/khách

6. Phong cách Ả Rập (3h/khách): 1.889.000 VNĐ/khách

7. Phong cách Nhật (3h/khách): 1.439.000 VNĐ/khách

8. Phong cách Châu Âu (3h/khách): 2.239.000 VNĐ/khách

SPA VÀ CÁC DỊCH VỤ TRỌN GÓI

Phong phú các gói Spa và chăm sóc da mặt, tẩy đắp toàn thân và dịch vụ trọn gói có giá từ: 400.000 VNĐ đến 1.800.000 VNĐ

Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài

Địa chỉ: Khu bảo tồn thiên nhiên Bà Nà Núi Chúa, thôn Phú Túc, Xã Hòa Phú, Huyện Hòa Vang, T.P Đà Nẵng Giá: 300.000 VNĐ/người Trẻ em từ 1m – 1m3: 50% giá vé người lớn. Trẻ em dưới 1m: Miễn phí Thời gian mở cửa: 7h00 – 22h00 Tổng quan:…

Địa chỉ: Khu bảo tồn thiên nhiên Bà Nà Núi Chúa, thôn Phú Túc, Xã Hòa Phú, Huyện Hòa Vang, T.P Đà Nẵng

Giá: 300.000 VNĐ/người

Trẻ em từ 1m – 1m3: 50% giá vé người lớn. Trẻ em dưới 1m: Miễn phí

Thời gian mở cửa: 7h00 – 22h00

Tổng quan:

Với mục đích khai thác hiệu quả nguồn tài nguyên mỏ nước khoáng nóng tự nhiên cùng cảnh quan đẹp mắt của vùng đồi núi, nơi đây hứa hẹn sẽ trở thành điểm du lịch tuyệt vời cho du khách cả trong và ngoài nước.

Khám phá:

Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài được thiết kế xây dựng với vật liệu gần gũi với thiên nhiên. Những bồn tắm được làm hoàn toàn bằng những khối đá tự nhiên do những nghệ nhân làng đá Non Nước dày công cắt gọt, tạo thành. Lần đầu tiên tại Việt Nam, có những sản phẩm tắm khoáng cùng với trà, rượu, cà phê, sữa, bùn và đặc biệt là tắm khoáng nóng theo văn hóa Nhật Bản mà thường được gọi là tắm ONSEN (tắm tiên).

Đến với Công viên Suối khoáng nóng Núi Thần Tài bạn sẽ được hưởng những dịch vụ từ đội ngũ chuyên nghiệp, điều hành bởi những chuyên gia đến từ Nhật Bản, nơi được mệnh danh là quê hương của nước khóang nóng. Riêng với du khách Việt Nam, đây sẽ là một trải nghiệm du lịch quốc tế ngay giữa lòng Đà Nẵng, mang lại cho bạn những cảm giác khác biệt không đơn thuần chỉ là tắm khoáng nóng.