Sự thật không phải ai cũng biết về xe điện du lịch

Xe điện du lịch đang ngày càng phổ biến tại các thành phố nên du khách có thể dễ dàng tìm thấy phương tiện này. Loại phương tiện này được biết đến với nhiều ưu điểm, thuận tiện khi trong việc di chuyển. Tuy nhiên, ít ai biết sự thật đằng sau về xe điện du lịch, cùng City Tour tìm hiểu chúng trong bài viết dưới đây.

Sử dụng xe điện du lịch giúp bảo vệ môi trường

Sử dụng xe điện giúp bảo vệ môi trường là điều chắc hẳn ai cũng biết. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tại sao loại xe này giúp bảo vệ môi trường. Những nguyên lý chính khiến xe điện du lịch bảo vệ môi trường gồm:

Xe điện không thải khí độc hại trực tiếp ra môi trường

Xe điện không sản xuất khí độc hại trực tiếp ra môi trường trong quá trình hoạt động, khác với động cơ đốt trong như xe xăng, diesel. Điều này giúp giảm ô nhiễm không khí và chất lượng không khí xung quanh.

su that khong phai ai cung biet ve xe dien du lich 2

Hiệu suất cao

Động cơ của xe điện du lịch thường có hiệu suất cao hơn so với động cơ đốt trong. Điều này có nghĩa là một lượng năng lượng lớn hơn từ nguồn điện có thể được chuyển đổi thành công suất di chuyển, giảm lượng năng lượng phát tán không cần thiết.

Tham khảo thêm: 5 lý do nên chọn xe điện chở khách du lịch cho hội nhóm

Tích hợp nguồn năng lượng tái tạo

Khi sạc xe điện từ nguồn điện tái tạo như năng lượng mặt trời hoặc gió, việc sử dụng xe điện trở nên hữu ích hơn trong việc giảm khí thải carbon và sự phụ thuộc vào nguồn năng lượng không tái tạo.

Xe điện du lịch tiết kiệm năng lượng hơn các loại xe động cơ

Theo nhiều nghiên cứu, xe điện du lịch được cho là tiết kiệm năng lượng hơn các loại xe động cơ bởi những nguyên nhân chính như sau:

– Xe điện sử dụng năng lượng điện trực tiếp để vận hành không cần chuyển đổi từ nhiên liệu thành năng lượng động cơ như xe động cơ đốt trong nên tránh được sự lãng phí năng lượng, nâng cao hiệu suất toàn bộ hệ thống.

su that khong phai ai cung biet ve xe dien du lich

–  Hầu hết các xe điện có tính năng hồi phục năng lượng khi phanh, có nghĩa là trong quá trình phanh, năng lượng từ động cơ được chuyển đổi thành điện và lưu trữ lại trong pin. Điều này giúp tăng khả năng tiết kiệm năng lượng của xe điện du lịch.

Tham khảo thêm: 10 điều thú vị chỉ có khi di chuyển bằng xe điện du lịch

Di chuyển bằng xe điện giúp bạn có trải nghiệm tuyệt vời

Xe điện du lịch có cấu tạo đặc biệt với không gian mở, thông thoáng, giúp khách du lịch có thể thoải mái ngắm nhìn thành phố. Chính vì thế, xe điện không chỉ là phương tiện di chuyển như nhiều người biết đến mà chúng còn là phương tiện giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời.

Sử dụng xe điện du lịch làm giảm tiếng ồn

Một sự thật hiển nhiên không phải ai cũng biết về xe điện du lịch là tiếng ồn động cơ ở đâu? Có thể bạn chưa biết, khác với các loại xe sử dụng động cơ đốt trong, việc sử dụng xe điện du lịch giúp giảm tiếng ồn vì nó không có động cơ nổ. Thay vào đó, xe điện hoạt động bằng cách sử dụng điện năng và motor điện để di chuyển, vì vậy, chúng không sản sinh ra tiếng kêu lớn.

Trong tình hình cả thế giới đang hướng đến ngành công nghiệp không có tiếng ồn thì các phương tiện động cơ điện rất được ưa chuộng. Trong đó, xe điện du lịch khiến cho trải nghiệm du lịch trở nên êm dịu hơn, đồng thời giảm ảnh hưởng đến môi trường và cộng đồng xung quanh.su that khong phai ai cung biet ve xe dien du lich 4 

Dễ dàng sử dụng ngay cả trong khu vực nhạy cảm về môi trường

Khu vực nhạy cảm về môi trường bao gồm các khu bảo tồn thiên nhiên, khu dân cư, khu nông nghiệp, khu du lịch,…Xe điện du lịch được đánh giá là dễ sử dụng ngay cả trong khu vực nhạy cảm về môi trường vì nó không sinh khí thải độc hại. Điều này làm giảm tác động tiêu cực đến không khí và môi trường xung quanh.

su that khong phai ai cung biet ve xe dien du lich1

Ngoài ra, xe điện thường có thiết kế đơn giản, dễ vận hành và bảo dưỡng. Chúng không cần sự phức tạp như các loại động cơ đốt trong, không cần dầu nhớt, không cần thay đổi lọc gió, và ít cần bảo dưỡng hơn nhiều. Điều này làm cho việc sử dụng xe điện du lịch trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn trong môi trường nhạy cảm về môi trường.

Đằng sau việc sử dụng xe điện là những sự thật về hiệu quả bảo vệ môi trường, về những trải nghiệm tuyệt vời khi tham quan thành phố. Nếu bạn chưa từng trải nghiệm xe điện du lịch, đừng ngần ngại hãy liên hệ với City Tour để booking ngay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *