KINH NGHIỆM DU LỊCH PHÚ QUỐC

Bạn đang có dự định di chuyển đến Phú Quốc nhưng đang loay hoay không biết nên chuẩn bị gì? Có quá nhiều thứ cần phải lưu ý nếu muốn có chuyến đi an toàn nhanh chóng. Trước khi xách balo lên và đi bạn nên nằm lòng những kinh nghiệm du lịch Phú Quốc dưới đây.

Nên đi du lịch vào thời điểm nào?

Du lịch Phú Quốc đặc biệt khác so với các tỉnh thành du lịch biển khác. Bạn nhất định phải nhớ điều này trong kinh nghiệm du lịch Phú Quốc. Khi mà du lịch biển ở các tỉnh thành như Quy Nhơn, Phú Yên, Đà Nẵng, Nha Trang… vào mùa đẹp nhất thì du lịch Phú Quốc lại vào mùa mưa. Còn khi các tỉnh thành khác bước vào mùa mưa thì Phú Quốc lại bước vào mùa đẹp nhất, thuận lợi nhất.

Điều kiện khí hậu giúp cho chuyến đi thành công lên đến 80%. Đối với những ai yêu thích những hoạt động sôi nổi chắc hẳn sẽ không chọn chuyến đi vào mùa mưa nhỉ. Ngược lại, đối với những người đi du lịch nghỉ dưỡng, yêu thích cái lãng mạn của ngày mưa thì có vẻ những ngày nắng không được thích hợp hơn rồi.

Nói về Phú Quốc, khí hậu nhiệt đới gió mùa, thời tiết được chia làm hai mùa: mùa mưa và mùa khô.

Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc vào mùa mưa

Mùa mưa kéo dài từ tháng 5 tới tháng 10. Thời điểm này Phú Quốc mưa nhiều, có hôm thì thỉnh thoảng đột ngột mưa một trận rồi thôi, có đợt thì mưa cả tuần không chịu dứt. Phú Quốc mùa mưa có nhiều điểm bất lợi cho chuyến du lịch. Nếu bạn đi trúng ngay mùa bão lũ thì xem như không khám phá được gì nhiều rồi.

kinh nghiệm du lịch Phú Quốc mùa mưa

Tuy nhiên, đây là thời điểm nghỉ hè của nhiều học sinh, sinh viên nên đại đa số gia đình không có quá nhiều sự lựa chọn. Chính vì thế, nhiều gia đình vẫn quyết định sắp xếp thực hiện chuyến đi trong “may rủi’. Đổi lại, xác suất dính mưa cao hơn so với mùa khô.

Đi du lịch đảo Phú Quốc vào mùa khô 

Mùa khô kéo dài từ tháng 11 tới tháng 4 năm sau. Thời điểm này Phú Quốc ít mưa, nắng nhiều, biển êm dịu, trong xanh, cực kỳ thích hợp để đi du lịch, khám phá, chụp ảnh, vui chơi. Đây cũng là mùa lượng khách nước ngoài tới Phú Quốc cực đông, chủ yếu là khách Nga và Trung Quốc, họ sang để tránh rét.

  • Mặc dù là mùa có thời tiết đẹp để đi du lịch nhưng thời gian này, lượng khách Việt lại không đông bằng mấy tháng hè. Nếu bạn không thích không gian du lịch quá đông người thì có thể ghé thăm Đảo Ngọc trong khoảng thời gian này xem sao.
  • Vé máy bay vào khoảng thời gian này có giá khá thấp, có thể nói là đợt rẻ nhất trong năm.
  • Khách sạn, nhà nghỉ Phú Quốc cũng thấp hơn so với dịp hè kha khá. 
  • Đặc biệt vào khoảng thời gian này ở các bãi biển du lịch khác như Nha Trang, Đà Nẵng, Quy Nhơn,…đang vào mùa mưa nên đi Phú Quốc là sự lựa chọn quá chuẩn xác cho bạn.
kinh nghiệm du lịch Phú Quốc mùa nắng

Với kinh nghiệm chọn thời gian khi du lịch Phú Quốc như trên có thể giúp bạn chọn được thời gian hợp lý.

Di chuyển như thế nào? Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc

Phương tiện di chuyển tại Phú Quốc khá nhiều. Các phương tiện thường thấy có thể kể đến là xe khách, xe máy, xe ôm, xe du lịch, xe điện du lịch…

Thuê xe máy

Xe máy ( xe honda ) là phương tiện phổ thông nhất , thuận tiện nhất , số lượng nhiều nhất  không chỉ ở Phú Quốc mà còn trên toàn Việt Nam. Loại phương tiện này có thể giúp bạn đi bất cứ đâu. Nếu dùng phương tiện này thì google map sẽ là phương tiện đắc lực của bạn nếu như đây là chuyến du lịch đầu tiên của bạn.

kinh nghiệm di chuyển khi đi du lịch tại Phú Quốc bằng xe máy

Thuê ô tô

Ở Phú Quốc, thuê xe ô tô du lịch không giống như các nơi khác tính theo giờ, mà tại đây các chủ xe sẽ tính theo hướng tham quan mà bạn sẽ đến như Nam Đảo, Bắc Đảo và Đông Đảo. Cụ thể như thuê xe 7 chỗ đi Đông đảo Phú Quốc là 700,000đ/ 1 xe, Nam đảo Phú Quốc là 800,000đ/ 1 xe, đi Bắc đảo 900,000đ/ 1 xe. Ngoài ra những đoàn đông có thể lựa chọn xe 16 chỗ, 29 chỗ, 35 chỗ, 45 chỗ,vv…

Kinh nghiệm thuê xe du lịch Phú Quốc là bạn nên chọn điểm dừng chân là thị trấn Dương Đông. Đây là địa điểm trung tâm nên rất tiện đi lại. Khi thuê xe bạn nên hỏi có bị phụ thu thêm tiền quá giờ hay không. Nhiều xe chỉ chạy hợp đồng đến 8h tối, nếu quá giờ bạn sẽ bị phạt

kinh nghiệm di chuyển khi đi du lịch tại Phú Quốc bằng ô tô

Thuê xe điện du lịch

Xe điện du lịch là loại phương tiện mới phát triển trong những năm gần đây. Đây hiện là loại xe vận hành êm ái, khi di chuyển sẽ không khiến bạn bị dằn xóc quá nhiều. Đặc biệt đối với những du khách thường xuyên bị say xe thì đây quả là sự lựa chọn tuyệt vời.

kinh nghiệm di chuyển khi đi du lịch tại Phú Quốc bằng xe điện du lịch

Bạn có thể tham khảo thêm ưu điểm xe điện du lịch để hiểu rõ hơn dòng xe này.

XE ĐIỆN DU LỊCH PHÚ QUỐC – CITY TOUR

  • Địa chỉ: CMT8, KP10, thị trấn Dương Đông, Tp.Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.
  • Hotline 0919.742.882 0297.390.60.69
  • Mail: contact@citytourecar.vn
  • Time: 07:00 AM-00:00 PM

Ngoài ra, nhiều trải nghiệm hấp dẫn tại Phú Quốc, cũng được đút kết từ kinh nghiệm nhiều chuyến du lịch. Hi vọng sẽ giúp bạn có chuyến du lịch Phú Quốc thật thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *