Hoa Phượng Tím Đà Lạt khiến nhiều du khách ngẩn ngơ

Nếu là dân đam mê xê dịch chắc hẳn không thể bỏ qua mùa hoa Phượng Tím Đà Lạt. Mảnh đất thơ mộng này sẽ càng thơ mộng hơn vào cuối tháng 3 đầu tháng 4, khi mà những cánh Phượng nở rộ.

Lịch sử lâu đời của mùa Phượng Tím Đà Lạt

Loài hoa Phượng Tím có tên khoa học là Jacranda mimosaefolia D.Don (J.Ovalifolia R.B). Thuộc họ Chùm ớt bao gồm các loài Chùm ớt, Núc nác, Đào tiên…

Cách đây 55 năm, một kỹ sư chuyên nghiên cứu về hoa là Lương Văn Sáu. Ông đích thân mang hạt giống của loài hoa có màu tím đặc trưng, xuất xứ từ vùng Châu Mỹ này về Đà Lạt trồng. Lúc đó, ông còn là Hội viên của Hội hoa hồng nước Pháp.

Mùa hoa phượng tím Đà Lạt

Ông đem giống của loài hoa này trồng khắp Đà Lạt. Tạo nên những con đường phủ đầy sắc tím. Những cây hoa Phượng Tím đầu tiên được trồng tại những địa điểm:

  • Cạnh bờ hồ Xuân Hương có một cây
  • Đường Nguyễn Thị Minh Khai một cây
  • Hai cây còn lại nằm trong công viên Đà Lạt.

Bốn cây hoa đầu tiên mang nét đẹp độc đáo, để lại trong lòng người dân Đà Lạt nhiều cảm xúc. Mãi những năm sau này, người dân nơi đây vẫn còn nhớ rõ những cây hoa đầu tiên ấy.

Hình dáng loài hoa Phượng Tím Đà Lạt

Loài phượng tím này có thể cao tới 10m, đường kính tán lá từ 3-7m. Từng cành lá dài 40-50 cm, tán lá thưa thớt. Hoa hình ống, dài từ 4-5 cm, có lông tơ, mọc thành từng chùm. Thời gian từ nụ hoa nở đến khi tàn rụng kéo dài 3-5 ngày, các hoa thường thay phiên nhau đua nở thường xuyên trong vòng 4-5 tháng.

Xe điện du lịch để di chuyển đến chỗ Hoa Phượng Tím Đà Lạt

Ngày nay, người ta thường nhìn thấy loài hoa Phượng Tím nở không tính bằng cây nữa mà được tính bằng từng con đường. Một số con đường hoa Đà Lạt như: 

Đường hoa Hai Bà Trưng

Đường Hoa Nguyễn Thị Minh Khai

Đường hoa Trần Phú

….

Những con đường ngập tràn sắc phượng tím thơ mộng nhất Đà Lạt. Ngoài ra, quanh hồ Xuân Hương, dọc con đường vào chợ Đà Lạt, Thung Lũng Tình Yêu và Thiền Viện Trúc Lâm là những khoảng trời màu tím đẹp không kém cạnh gì những con đường nên thơ kia.

Ngẩn ngơ trước ý nghĩa loài hoa Phượng Tím

Loài hoa thương nhớ thủy chung

Người ta hay nói sắc tím là màu tượng trưng cho lòng thủy chung, son sắc. Và đó không phải là ngoại lệ đối với màu Phượng Tím Đà Lạt. Chỉ cần nhìn vào sắc màu ấy, con người ta có cảm giác tin tưởng. Đó cũng như là lời nhắc nhớ, một đời – một người – thương trọn tấm lòng.

Nhiều cặp đôi đã có những bức ảnh đẹp bên Hoa Phượng Tím Đà Lạt. Những bức ảnh đã trở thành kỷ niệm đẹp tình yêu. Cây hoa Phượng chính vì thế mà đã vô tình trở thành “chứng nhân” cho tình cảm tuyệt vời đấy.

Xe điện du lịch để di chuyển đến chỗ Hoa Phượng Tím Đà Lạt

Hoa Phượng Tím đẹp nhẹ nhàng thuần khiết

Màu tím hoa cà nên thơ, nhẹ hàng như tà áo dài của người con gái Huế. Nếu đang gặp phải những vấn đề trong cuộc sống, chỉ cần nhẹ nhàng bước giữa con đường hoa. Mọi muộn phiền cũng theo gió trời mà trôi mất. Tâm hồn cảm nhận được cảm giác thư thái như trút bỏ được mọi gánh nặng của cuộc sống hằng ngày, thả hồn về với thiên nhiên cây cỏ.

Ngoài vẻ đẹp nhẹ nhàng thuần khiết, hay lòng thương nhớ thủy chung. Đằng sau hoa Phượng còn ẩn chứa một sức hút mãnh liệt và nỗi nhớ da diết trong tim mỗi người.

Di chuyển đến những điểm hoa phượng tím Đà Lạt nở như thế nào?

Nhắc đến Đà Lạt, quanh năm đều có cảnh đẹp. Vì thế, vùng đất này trở thành vùng đất thương nhớ của không ít du khách. Có nhiều loại phương tiện di chuyển có thể kể đến như: xe máy, xe ô tô, xe đạp,…

Xe điện du lịch để di chuyển đến chỗ Hoa Phượng Tím Đà Lạt

Để di chuyển đến những địa điểm hoa nở săn những bức hình đẹp, bạn có thể tham khảo xe điện du lịch. Những chiếc xe điện du lịch đa dạng mẫu mã, di chuyển êm ái, giúp tận hưởng thiên nhiên mà không phải lo cảm giác khó chịu, say xe sẽ giằng xé bạn. Đặc biệt, khi đi du lịch nhóm hay gia đình, đây sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *