Tạm dừng hoạt động tuyến giao thông Sa Kỳ – Lý Sơn dài ngày do bão

Do ảnh hưởng không khí lạnh và áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão nên vùng biển Quảng Ngãi có gió cấp 6 giật cấp 7, biển động. Từ sáng 4-11, tuyến giao thông thủy Sa Kỳ – Lý Sơn (Quảng Ngãi) tạm dừng hoạt động. Tuyến giao thông thủy Sa Kỳ – Lý…

Do ảnh hưởng không khí lạnh và áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão nên vùng biển Quảng Ngãi có gió cấp 6 giật cấp 7, biển động. Từ sáng 4-11, tuyến giao thông thủy Sa Kỳ – Lý Sơn (Quảng Ngãi) tạm dừng hoạt động.

 
Tuyến giao thông thủy Sa Kỳ – Lý Sơn đã tạm dừng hoạt động.

Ban Quản lý cảng Lý Sơn đã thông báo tình hình tàu thuyền không xuất bến để người dân chủ động các hoạt động đi lại cũng như kinh doanh, sản xuất. Cũng theo Ban Quản lý cảng, mùa này khách du lịch ra đảo không nhiều, vì vậy khi biết đảo sẽ bị ảnh hưởng bởi thời tiết xấu nên đã chủ động mua vé tàu trở lại đất liền từ vài ngày trước.

Trong 3 ngày qua, người dân Lý Sơn đã chủ động tích trữ lương thực, thực phẩm thiết yếu, nhiên liệu để sử dụng trong những ngày biển động. Hàng chục tấn hành củ của người dân vừa được thu hoạch cũng được các tàu vận tải chuyển về đất liền tiêu thụ.

Đảo Bé (An Bình, Lý Sơn) cũng đã dự trữ 2 tấn gạo để hỗ trợ người dân trong tình huống khẩn cấp.

Các tàu vận tải hành khách, hàng hóa đã tìm nơi tránh trú an toàn. Dự báo tuyến giao thông này sẽ tạm dừng hoạt động đến hết tuần này.

Vào mùa biển động Lý Sơn thường xuyên bị chia cắt, cô lập với đất liền, có thời điểm tuyến giao thông thủy Sa Kỳ – Lý Sơn ngưng hoạt động hơn 10 ngày.