HẢI ĐĂNG LÝ SƠN

Hải Đăng Lý Sơn cao 45m là cảnh đẹp Lý Sơn được nhiều dân phượt thích chinh phục. Nếu bạn đứng trên đỉnh Hải Đăng bạn có thể quan sát toàn bộ hoàn đảo.

Sơ lược về Hải Đăng Lý Sơn.

Ngọn Hải đăng Lý Sơn thuộc xã Lý Hải, huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi, được đưa vào hoạt động năm 1898. Đây là ngọn hải đăng cao nhất Việt Nam tính đến nay, với độ cao lên tới 45m. Hải đăng giữ vai trò quan trọng trong giao thông hàng hải Việt Nam.

Vị trí ngọn hải đăng Lý Sơn.

Đi men theo đường bờ biển chạy dọc hướng rẽ vào đường bê tông trong xóm cùng đường ra hòn Mù Cu là sẽ đến hải đăng Lý Sơn. Nơi đây gần gũi với thiên nhiên, biển cả cho ta cảm giác thoải mái và sảng khoái. Là điểm đến mà nhiều dân phượt muốn được chinh phục. Từ ngọn hải đăng bạn có thể di chuyển nhanh chóng đến Núi Thới Lới và Hang Câu.

130385500

Tầm quan trọng của ngọn hải đăng Lý Sơn.

Hải đăng Lý Sơn được thiết kế để chiếu sáng từ một hệ thống đèn và thấu kính, hoặc thời xưa chiếu sáng bằng lửa, với mục đích hỗ trợ cho các tàu thuyền đánh bắt định hướng và tìm đường.

Hải đăng Lý Sơn được dùng để đánh dấu các đường bờ biển và bãi cạn nguy hiểm, các lối an tòan vào cảng. Ngoài ra hải đăng còn có thể hỗ trợ việc định hướng của máy bay.

Khung cảnh Lý Sơn từ ngọn hải đăng.

Điểm đặc biệt khi đứng trên đỉnh cao nhất của ngọn hải đăng là chúng ta có thể nhìn toàn cảnh hòn đảo với bốn bề là biển cả: những con sóng miệt mài xô bờ đá, những ruộng hành tỏi tuyệt đẹp cùng với những con thuyền nhỏ bé xinh xinh đang lênh đênh trên biển. Một khoảnh khắc đẹp nhất ở nơi đây đó chính là cảnh bình minh, ánh sáng rực rỡ cùng màu sắc tươi sáng tạo nên bức tranh vô cùng hoàn mỹ.

hai dang

Hòn Mù Cu ở ngọn hải đăng Lý Sơn.

Thuộc một trong ba hòn đảo tại Lý Sơn, hòn Mù Cu bên ngọn hải đăng đã thu hút rất nhiều du khách. Vẻ đẹp hoang sơ, yên tĩnh nhất là vào lúc hoàng hôn và bình minh. Nơi đây đem lại một cảm giác thư giãn, êm đềm mà ít nơi nào có được. Địa điểm check-in vô cùng lý tưởng của các bạn trẻ hay những bạn thích sống ảo.

Tham khảo các dịch vụ cần thiết cho du lịch Lý Sơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *