TẬP HUẤN THÁNG 10/2019 TẠI TRAN GROUP – “TÂM THẾ NGƯỜI CHIẾN THẮNG”

Trong 10 năm qua, TRAN GROUP với hơn 500 thành viên luôn tích cực đoàn kết, xây dựng thương hiệu uy tín – chất lượng mang tên người Việt. Với mục tiêu hướng đến sự hoàn thiện, chúng tôi nuôi dưỡng hoài bão: Xây dựng thành công tập đoàn vững mạnh do người Việt làm chủ; Tạo nên hệ sinh thái lành mạnh, lý tưởng cho các thế hệ nhân sự phát huy phẩm chất quý báu, rèn luyện tư duy và trách nhiệm xã hội tích cực. Đó chính là lý do chuyến Tập huấn Tháng 10/2019 – “Tâm Thế Người Chiến Thắng” ra đời.

6d7fb2fb45b0a3eefaa1

KHỞI ĐẦU CHUYẾN HÀNH TRÌNH ĐI TÌM “TÂM THẾ NGƯỜI CHIẾN THẮNG”

Hồ Chí Minh, ngày 27 tháng 09 năm 2019,

Vào lúc 22 giờ, tại số 1286 – Quốc lộ 1A – Quận 12 – nơi đặt Showroom lớn và đẹp nhất TRAN GROUP, 40 cá nhân ưu tú, đại diện cho hơn 500 anh chị em trong tập đoàn ở mọi miền tổ quốc, cùng xuất phát đến với buổi tập huấn Quản lý Cấp trung Trở lên tại Đà Lạt trong tâm trạng đầy háo hức. Hòa củng không khí hân hoan, tất cả đã nhiệt tình giao lưu thăm hỏi. Những lời giới thiệu làm quen, những ánh mắt sẻ chia, những cử chỉ yêu thương được gửi trao chân thành. Đây đều là các Cán bộ Quản lý và Nhân viên tiêu biểu của loạt thương hiệu, công ty con đang phát triển vững mạnh thuộc TRAN GROUP, đó là:

ĐẠI PHÁT TÍN – DPT: Đại lý phân phối xe Hino chuẩn 3S tại thị trường Việt Nam
TRAN AUTO: Sản xuất tấm panel composite đóng thùng đông lạnh, bảo ôn
TRAN ELECTRIC CAR: Mua bán các loại xe điện du lịch
CITY TOUR ECAR: Dịch vụ xe điện du lịch
TRAN SPECIAL VEHICLE: Chuyên đóng thùng xe chuyên dụng
TRAN LAND: Đầu tư và phát triển bất động sản

a8eab421426aa434fd7b
Xe điện CITY TOUR Đà Lạt
cfebdf8a29c1cf9f96d0
Anh chị em TRAN GROUP Tại Làng Đất Sét

Sáng hôm sau, Đà Lạt đón chào đoàn tập huấn với không khí trong lành, mát mẻ. Trước khi bắt đầu chương trình học, tất cả có khoảng thời gian hết mình cùng những chuyến xe điện CITY TOUR dạo vòng quanh thành phố và những điểm du lịch nổi tiếng: Hồ Xuân Hương, Ga Xe Lửa, Thiền Viện Trúc Lâm, Đường Hầm Đất Sét,v.v… Trong không gian thanh bình và trong lành ấy, tâm hồn con người trở nên an yên hơn, hứa hẹn sẽ dễ dàng tìm và có được nhiều tư duy đột phá trong những buổi học chuẩn bị bắt đầu.

KHÓA HỌC XÂY DỰNG VÀ CỦNG CỐ TÂM THẾ CHO TỪNG CÁ NHÂN TRONG TẬP THỂ

Buổi Tập Huấn I: Nhìn nhận và hiểu rõ chính mình

Chiều cùng ngày, vào lúc 13h30′, các Cán bộ Quản lý cùng Đoàn nhân viên Ưu tú TRAN GROUP bắt đầu buổi tập huấn đầu tiên. Không gian là phòng học rộng thoáng của Wonder Resort – nơi nép mình bên hàng thông reo, soi bóng lên mặt Hồ Tuyền Lâm tĩnh lặng, có những căn biệt thự trầm mặc, nên thơ. Dẫn dắt xuyên suốt các buổi học là diễn giả Bùi Trọng Giao – được mệnh danh Người Cách Tân Tinh Thần Doanh Nghiệp.

5e9f2ea3d4e832b66bf9
Lớp tập huấn chuẩn bị bắt đầu

Diễn giả Bùi Trọng Giao đã chia sẻ về: Cách đưa hiểu biết từ ý thức đi vào tiềm thức; Cách khám phá sức mạnh tiềm tàng của bản thân – những thứ đôi khi tồn tại mà chúng ta không mảy may hay biết; Cách làm chủ sức khỏe thể chất lẫn sức khỏe tinh thần. Theo diễn giả, khi ta liên tục tìm kiếm điều mới, biết chấp nhận học hỏi từ sự khác biệt và hiểu rõ bản thân một cách khách quan; Khi đó, ta là người có hiểu biết. Nếu mỗi người hiểu rõ bản thân, việc chuyển hóa thái độ từ tiêu cực sang tích cực trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Vậy, làm sao để học một cách hiệu quả? Làm sao để khai thác tiềm năng gần như vô hạn trong ta? Tin chắc rằng, mỗi anh chị em TRAN GROUP đã có cho chính mình đáp án phù hợp nhất. Tất cả cùng hào hứng đón chờ nhiều chia sẻ bổ ích và trò chơi thú vị ở buổi tập huấn thứ II vào sáng ngày hôm sau.

Buổi Tập Huấn II – Cuộc đời là một chuyến xe đầy may rủi

Sau khi hiểu rõ ta là ai, ta có những khả năng gì trong cuộc đơi, ở buổi đào tạo này, các anh chị em được học về cách cân bằng nhu cầu trong cuộc sống, có thể kể ra như sau: xã hội, tâm linh, trí tuệ, tình cảm, thể chất, gia đình, tài chính, nghề nghiệp. Nếu ta có thể duy trì tất cả ở mức độ tương đương nhau, giúp cho bánh xe cuộc đời được cân bằng thành một hình tròn; Khi ấy là điều kiện thuận lợi nhất cho chuyến xe lăn bánh.

103ae0431a08fc56a519
Tất cả hào hứng tham gia buổi học

Bên cạnh đó, diễn giả Bùi Trọng Giao còn chia sẻ về lòng can đảm – phẩm chất không thể thiếu của một người thành công. Chỉ cần ta biết chấp nhận rủi ro, dám làm, dám chịu, lường trước được tình huống tiêu cực nhất có thể xảy ra và phương án để tiếp tục, chính lúc này lòng can đảm được ứng dụng một cách hợp lý nhất cho cuộc sống. Chỉ có người dám chấp nhận rủi ro mới có tự do.

Buổi Tập Huấn III: Đoàn kết sẽ tạo thành sức mạnh phi thường

Trên thực tế, các anh chị em TRAN GROUP vốn thuộc những thương hiệu, công ty con khác nhau. Nay đã cùng tề tựu và tham gia lớp đào tạo, cùng trải qua lần lượt trò chơi, thử thách, giờ học căng thẳng,v.v… mọi người có nhiều giây phút cảm nhận được sự đồng lòng, tình đồng chí. Đây chính là nguồn gốc sinh ra sức mạnh tập thể – điều mà lâu dần sẽ chuyển hóa thành một nét văn hóa đặc trưng của doanh nghiệp.

Thật vậy, văn hóa doanh nghiệp chính là xây dựng nên một tập thể mà ở đó tất cả cần có chung những kiến thức được đào tạo, chung thái độ và ngôn ngữ giao tiếp trong công việc. Từ đó, mọi người đều có chung hoài bão, nhìn về cùng một hướng. Mục tiêu lớn tạo nên lực hút gắn kết tất cả với nhau.

fcf0baa043eba5b5fcfa
Lớp học ngoài trời với nhiều trò chơi thú vị

Cuối buổi học là khoảng thời gian chia sẻ cảm nhận, nói lên lời cảm ơn, lời xin lỗi và những bức thư gửi đi chân tình. Giây phút lắng đọng nhiều cảm xúc nhất có lẽ là buổi viết thư chia sẻ. Khi con chữ xuất phát từ tấm lòng, tất cả đã can đam nói lên những điều tử tế về nhau, bày tỏ những lời mà ít khi ta có cơ hội thổ lộ. Người nhận thư có thể là anh giám đốc, là bác bảo vệ, là chị đồng nghiệp cũ, là người anh em văn phòng, người vợ, người bạn yêu quý của chúng ta. Khi những cái ôm được gửi trao, khi trái tim chạm đến trái tim, những giọt nước mắt hạnh phúc đã rơi.

XÁC LẬP VĂN HÓA DOANH NGHIỆP – SỰ CHUYỂN MÌNH CỦA TRAN GROUP

Quản lý Cấp trung nói riêng và Bộ máy Lãnh đạo nói chung là nhân tố đóng vai trò cầu nối, tạo sự liên kết chặt chẽ giữa các bộ phận, giúp bộ máy doanh nghiệp vận hành thông suốt. TRAN GROUP đặt niềm tin lớn vào những Cán bộ này.

Với chủ đề “TÂM THẾ NGƯỜI CHIẾN THẮNG”, tập đoàn muốn truyền tải thông điệp tích cực đến toàn bộ đội ngũ Quản lý. Thông qua những trò chơi, những lời khẩu hiệu, những phân tích tâm lý chuyên sâu, tất cả có được nhiều kinh nghiệm quý báu. Khi ta hiểu rõ chính mình, hiểu rõ doanh nghiệp, từ đó xây nên chiến lược phù hợp cho phát triển bản thân. Sau khóa học, tin chắc với tinh thần nhiệt huyết, anh chị em TRAN GROUP sẽ có nhiều bước tiến mới sau lớp học, can đảm từ bỏ cái tôi chưa tốt của hôm qua, hướng đến những điều tốt đẹp hôm nay, vững vàng tiến bước ngày mai.

Anh Trần Văn Hào – Chủ tịch TRAN GROUP chia sẻ: “Tôi xin khẳng định về lý do mọi người có mặt ngày hôm nay, là để hiểu mình, hiểu người, để được truyền lửa. Ta có mặt hôm nay vì ta xứng đáng. Mỗi người các bạn đều là những nhân tố quan trọng cho sự phát triển của tập đoàn. Tôi rất hạnh phục có mặt trong giây phút này để chứng kiến khoảnh khắc chuyển mình đầy ấn tượng, từ các công ty nhỏ lẻ dần đoàn kết thành một tập đoàn thống nhất. Để rồi 5 năm, 10 năm sau, khi nhìn lại, ta nhận ra ý nghĩa to lớn của ngày hôm nay. Nếu không bây giờ, thì là bao giờ? Tôi hạnh phúc khi có các bạn đồng hành.”

54410bc2fc891ad74398
Kết thúc buổi Tập huấn

Con người là vốn quý giá nhất của mỗi doanh nghiệp. Muốn đưa doanh nghiệp vươn tay chạm đến những thành công đỉnh cao, TRAN GROUP tâm niệm xây dựng nền tảng vững chắc từ trong chính mỗi con người. Xin chúc tất cả cùng đón nhận những khoảnh khắc tuyệt vời, chia sẻ phút giây nồng ấm và đầy tình yêu thương bên nhau.

Tất cả cùng hướng đến khát vọng cháy bỏng – KHÁT VỌNG HOÀN THIỆN – khát vọng của cả TẬP ĐOÀN.

Hôm nay chúng ta đi. Đi để trở về. Đi với TÂM THẾ NGƯỜI CHIẾN THẮNG!
Nguồn: TRAN GROUP