Việt Nam: Khi Xe Điện Dần “Đi” Vào Văn Hóa Cưới Hỏi Thời Hiện Đại

Tại Việt Nam, các chuyến đưa rước dâu cùng dàn xe kéo dài nối đuôi nhau đã trở thành truyền thống. Nét đẹp buổi đưa dâu đi vào thơ ca, văn học, như một nghi lễ không thể thiếu trong ngày cưới. Ngày nay, khi xe điện đang dần phổ biến. Không chỉ là đưa rước học sinh, khách du lịch, chiếc xe này đang từng bước “đi” vào văn hóa cưới hỏi Việt Nam thời hiện đại.

5

Ý nghĩa của buổi lễ rước dâu?

Tại nhà gái, vào giờ Hoàng Đạo như đã bàn trước, nhà trai (gồm chú rể, người thân và đội bưng quả) sẽ xuất hiện cùng dàn xe rước dâu, đặc biệt nhiều nơi thì thay xe bằng ghe, xuồng để đi đường thủy. Đôi bên gia đình chuẩn bị chỗ đậu xe gọn gàng. Khi xong hết thủ tục ở nhà gái, cô dâu sẽ theo đoàn xe rước dâu về nhà trai.

2
Cô dâu chú rể bên xe điện

Khi cô dâu rời khỏi nhà mình để lên xe hoa, người dẫn đường sẽ là mẹ chồng, chú rể chỉ đi bên cạnh. Nếu có thể, cô dâu đưa theo một phù dâu đáng tin cậy đi cùng xe để hỗ trợ công việc. Người thân bên nhà gái sẽ đi theo trong những xe khác cùng cô dâu sang nhà chồng.

Tuy nhiên có một điểm cần lưu ý: đoàn rước dâu khi về nhà trai phải có số chẵn. Vì vậy, cô dâu cần lên danh sách chi tiết số lượng người thân theo mình “sang sông” để đảm bảo được phong tục này. Sang tới nhà trai, cô dâu, chú rể sẽ tiến hành làm lễ.

3
Một cặp đôi bước lên xe cưới

Có thể thấy, rước dâu là một hành động mang ý nghĩa đặc biệt. Là khoảng thời gian kết nối hai giai đoạn: nghi thức lễ tại nhà cô dâu và nhà chú rể. Đoạn đường rước dâu dài ngắn tùy nơi, song đều mang đến ý nghĩa thiêng liêng sâu sắc. Đây là đoạn đường mà cô dâu tạm biệt cha mẹ về với nhà chồng. Trên đoạn đường ấy, có những nhớ nhung bồi hồi xao xuyến, cũng có những vui tươi hồi hộp nghĩ về gia đình mới đang đón chờ.

Xe điện rước dâu – điểm giao thoa giữa nét đẹp cổ điện và tinh thần văn minh

Thuê xe để phục vụ ngày cưới là một việc rất quan trọng trong danh sách những việc phải làm của đôi bạn trẻ. 

Để chọn xe rước dâu, các gia đình thường chú ý đến tính thuận tiện và đẹp mắt. Xe phải chở đủ số người đi đưa dâu, rước dâu. Ngoại hình xe có nét đẹp tinh tế, hoặc độc đáo tùy theo sở thích của gia đình và cặp đôi chính. Có những gia chủ kỹ tính, thường chọn màu xe hợp phong thủy, hợp mệnh với gia đình. Hay những gia đình có điều kiện sẽ chọn các dòng xe hơi sang trọng, đắt tiền.

1
Rước dâu bằng xe điện

Ngày nay với sự phát triển của công nghệ hiện đại, nhiều người có tư tưởng tân thời, tiến bộ đã chuyển sang chọn lựa xe điện để đưa, rước dâu. Xe điện có nhiều mắc, kiểu dáng từ hiện đại đến cổ điển, thật sự là một lựa chọn thông minh. Hơn nữa, dòng xe này gọn nhẹ, lưu thông dễ dàng, an toàn và thân thiện môi trường. Xe điện đưa dâu – chính là ví dụ điển hình cho sự kết hợp giữa nét hiện đại, tinh thần văn minh, cùng những giá trị truyền thống của dân tộc.

CITY TOUR cung cấp xe điện rước dâu như thế nào?

4
Xe điện đưa dâu tại đảo Lý Sơn

Tại CITY TOUR, chúng tôi có các văn phòng cho thuê xe điện du lịch, xe điện phục vụ tiệc cưới trải rộng trên khắp cả nước.

Mời Quý Khách Hàng liên hệ ngay theo thông tin bên dưới để được tư vấn báo giá nhanh nhất:

? ĐÀ NẴNG: 69 – Dương Đình Nghệ – P.An Hải Bắc – Q.Sơn Trà – TP.Đà Nẵng
? ĐÀ LẠT: 36 – Hùng Vương – P.9 – TP. Đà Lạt
? QUY NHƠN: 06 – Phan Chu Trinh – P.Hải Cảng – TP.Quy Nhơn – Tỉnh Bình Định
? LÝ SƠN: Thôn Đông, xã An Vĩnh, H.Lý Sơn, Tỉnh Quảng Ngãi Nguồn: CITY TOUR Ecar